Những vấn đề cơ bản về môi trường và phát triển bền vững vùng Trung bộ : - Nguyễn, Ngọc Khánh (Từ điển Bách khoa, 2012)
Công trình nghiên cứu “Những vấn đề cơ bản về môi trường và phát triển bền vững vùng Trung Bộ giai đoạn 2011-2020” mong muốn hướng vào đánh giá đặc thù về sử dụng tài nguyên và những vấn đề về môi trường, để đề xuất các biện pháp quy hoạch đồng bộ, nhằm tiến tới mục tiêu phát triển bền vững cho giai đoạn kế tiếp đến năm 2010 và từ năm 2011 đến năm 2020.