Vài nét bàn về việc thực thi công bằng, dân chủ và bình đẳng nam nữ ở Việt Nam hiện nay - Lê, Thi (Khoa học Xã hội, 2011)
Với mục đích giới thiệu ý nghĩa quan trọng của yêu cầu thực thi công bằng, dân chủ gắn với vấn đề bình đẳng nam nữ của nhân dân ta hiện nay, các tác giả đã lựa chọn một số bài viết trong những năm gần đây về chủ đề trên để đưa vào cuốn sách. Qua các bài viết đó, tác giả muốn nêu lên một số gợi ý để tham khảo: đó là sự gắn bó giữa thực thi công bằng, dân chủ với bình đẳng giới; trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm Nhà nước trong việc thực thi vấn đề này; vai trò của công tác thông tin, tuyên truyền, nghiên cứu đề xuất ý kiến chung quanh vấn đề thực thi công bằng, dân chủ và bình đẳng nam nữ.