(untitled) - Malot, Hector (Hà Nội, 2011)
Trong gia đình kể về cuộc đời của cô bé Perin mới 12 tuổi đã mồ côi cha mẹ. Trơ trọi một mình giữa những người xa lạ với bao khó khăn, nguy hiểm phía trước, Perin sẽ đối phó ra sao? Perin đã từng ở một mình giữa rừng sâu trong đêm tối với bao nỗi kinh hoàng, khiếp hãi. Có khi mệt mỏi, đói khát đã làm em kiệt sức, mê man bất tỉnh. Một sự tình cờ kì diệu đx kéo em về với cuộc sống. Siêng năng, tận tụy, ham học hỏi, Perin được ông Vunphran và nhiều người tin tưởng. Em đau xót khi biết được mối bất đồng giữa ông nội và cha em - người con trai duy nhất của ông. Ông nội của em là nhà doanh nghiệp giàu có nhưng bất hạnh. Những người bà con tìm mọi cách ngăn cản mối liên hệ giữa ông và con trai để dễ dàng chiếm đoạt tài sản của ông....
Keywords: Tiểu thuyết Pháp,Education,French fiction