Nghiệp vụ ngân hàng hiện đại - Nguyễn, Minh Kiều (Lao động Xã hội, 2011)
Nội dung cuốn sách bao quát hầu hết các nghiệp vụ chính yếu của ngân hàng thương mại, đặc biệt là các nghiệp vụ ngân hàng hiện đại với văn phong đơn giản, mạch lạc, dễ đọc và dễ hiểu mà tác giả đã sử dụng xuyên suốt từ chương đầu đến chương cuối của quyển sách. Tập trung làm nổi bật những bước phát triển vượt bậc của thị trường tài chính và hoạt động của các ngân hàng thương mại Việt Nam, nhất là kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO và ký nhiều hiệp định thương mại với Hoa Kỳ. Tương tự, tình hình thị trường chứng khoán Việt Nam cũng ngày càng phát triển và hoạt động sôi động với hai trung tâm giao dịch chứng khoán ở TPHCM và Hà Nội cũng như số lượng các công ty chứng khoán và các công ty niêm yết trên thị trường gia tăng không ngừng. Trong hoàn cảnh như vậy, việc học tập và nghiên cứu các nghiệp vụ ngân hàng thương mại, nhất là các nghiệp vụ hiện đại như đầu tư tài chính, giao dịch và công cụ phát sinh trên thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối, và nghiệp vụ ngân hàng điện tử... ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn đọc.