Aivanhô : - Scott, Walter (Văn học, 2010)
Aivanhô là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Scốt. Tác giả đã dựa vào một bi kịch cũ, ít giá trị, là Rơnơmiđơ của Lôgan nhưng thay hẳn cốt truyện và lồng vào một chủ đề mới...