Việc công, lợi ích tư : (Ngân hàng Thế giới (WB), 2012)
Nội dung cuốn sách gồm 3 chương, chương 1 nêu khái quát các mục tiêu của hệ thống công khai thu nhập, tài sản, xác định những công cụ phòng, chống tham nhũng quốc tế phù hợp và nêu tóm tắt những nội dung chính cần quan tâm trong thiết kế, triển khai, thực thi khung hệ thống công khai thu nhập, tài sản. Chương 2 và 3 đi sâu vào thiết kế hệ thống công khai thu nhập, tài sản và đề cập đến những vấn đề thực tiễn trong triển khai như phạm vi, đối tượng của quy định về kê khai tài sản; giám sát, hỗ trợ tuân thủ; Xác minh hay giám sát nội dung; công khai thông tin cho công chúng… Cuốn sách còn gồm các phụ lục: Những phương pháp và chỉ số được sử dụng trong cuốn sách; Theo dõi kết quả của các hệ thống công khai thu nhập, tài sản; Những đặc điểm chính của mẫu hệ thống công khai thu nhập, tài sản…