Hai vạn dặm dưới biển : - Verne, Jules (Văn học, 2011)
Trong chuyến săn tìm một sinh vật lạ mới xuất hiện ở biển khơi, đoàn thám hiểm của giáo sư Pierre Aronnax bất ngờ bị "con cá" khổng lồ đó nuốt vào bụng. Nhưng cũng nhờ thế, họ đã được chu du khắp các đại dương cùng thuyền trưởng Nemo trong chiếc tàu ngầm Nautilus...tất cả đã tạo nên một chuyến phiêu lưu thú vị