Sự biến đổi của thân thực vật bậc cao thích nghi với vùng Hòn Chông - Hà Tiên : - Điêu, Minh Tâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu chủ yếu tập trung tìm kiếm các hình thức thích nghi của thân cây ở một số loài có sự biến đổi rõ rệt về hình thái.