Góp phần nghiên cứu thành phần hóa học cây mớp gai Lasia Spinosa L. : - Nguyễn Minh Đương (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Từ cao chiết acetate ethyl và butanol của thân, lá Mớp gai cô lập được 4 hợp chất: LS01, LS04, LS02, LSE3