Hỏi đáp sự kiện lịch sử Việt Nam - Đăng Trường (Văn hóa - Thông tin, 2009)
Bộ sách tập trung trình bày những sự kiện lịch sử với tư cách là những bước ngoặt, đánh dấu sự thay đổi về chính trị, kinh tế, văn hóa trong một giai đoạn phát triển nhất định. Các sự kiện này thường là các trận đánh quyết định làm thay đổi cục diện lịch sử, là các cuộc nổi dậy của nông dân chống lại triều đình phong kiến, đặc biệt xuất hiện rất nhiều vào thế kỉ XVIII. Sách cũng dành một số trang đáng kể để trình bày vai trò của một cá nhân mà sự xuất hiện hay mất đi của con người ấy có tác động hay ảnh hưởng lớn đến tiến trình phát triển của đất nước.