Những kẻ phiêu lưu = - Robbins, Harold (Văn học, 2011)
Những Kẻ Phiêu Lưu là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của nhà văn, được xuất bản sau khi ông qua đời, ghi dấu lòng khâm phục và nỗi tiếc thương của triệu triệu bạn đọc thế giới dành tặng ông.Đây là câu chuyện về ba đời của một dòng họ được kể theo những thăng trầm của Dax, nhân vật chính, từ sáu tuổi cho đến ngày nhắm mắt lìa đời, với trièn miên những cay cực, mưu mô, bạo lực và cả cuộc tình hoang dại, mê đắm...