(untitled) (Thành phố Hồ Chí Minh, 2008)
Cuốn sách Danh nhân châu Á, gốc châu Á đoạt giải Nobel nhằm giới thiệu tất cả các nhà hoạt động chính trị xã hội và các nhà khoa học châu Á hoặc gốc châu Á đã từng được trao tặng giải Nobel danh giá từ trước đến năm 2005.Những danh nhân châu Á là những người sinh ra ở châu Á hoặc ngoài châu Á nhưng mang quốc tịch của một nước châu Á ở thời điểm được trao giải Nobel. Còn những danh nhân gốc châu Á là những người sinh ra ở châu Á nhưng mang quốc tịch của một nước ngoài châu Á ở thời điểm được trao giải Nobel hoặc những người sinh ra ở ngoài châu Á nhưng có bố mẹ là người châu Á.Cuốn sách này tập hợp và giới thiệu thân thế sự nghiệp của 34 danh nhân châu Á hoặc gốc châu Á đã từng được trao giải Nobel trong cách lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Sinh lý học hay Y học, văn học, Kinh tế và giải hòa bình...
Keywords: Nobel Prizes,Giải Nobel,Biography,Celebrities,Tiểu sử,Người nổi tiếng; Social aspects,Khía cạnh xã hội; Asia,Châu Á,Asia,Asia,Châu Á,Châu Á