Danh nhân Nobel thế giới : (Thanh Niên, 2011)
Bộ sách gồm 6 quyển, giới thiệu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của các cá nhân đoạt giải Nobel thuộc sáu lĩnh vực: Vật lý, Hóa học, Văn học, Sinh lý học & y học, Hòa bình và Kinh tế. Giải Nobel Hóa học được trao lần đầu tiên vào năm 1901. Mỗi giải được trao cho tối đa là 03 người. Có khi họ làm chung một đề tài, có khi hơi khác biệt nhưng bổ sung cho nhau.Giải Nobel về Hóa học ngay từ đầu đã được trao cho các thành tựu nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau của bộ môn khoa học này, từ hóa học lý thuyết tới hóa sinh học. Tuy nhiên, số lượng giải nhiều nhất vẫn là dành cho lĩnh vực hóa học hữu cơ.