Danh nhân Nobel thế giới : (Thanh Niên, 2011)
Bộ sách gồm 6 quyển, giới thiệu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của các cá nhân đoạt giải Nobel thuộc sáu lĩnh vực: Vật lý, Hóa học, Văn học, Sinh lý học & y học, Hòa bình và Kinh tế. Giải Nobel Vật lý được trao cho những người có đóng góp quan trọng trong việc phát triển vật lý nói chung và thúc đẩy các ngành khoa học công nghệ có liên quan. Giải Nobel Vật lý được trao bở Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển ở Stockholm. Đặc điểm nổi bật của Giải Nobel Vật lý là các công trình giành giải thưởng đã được công bố trước đó rất lâu, trong một số trường hợp có thể lên tới hai hoặc ba thập kỷ, nhất là đối với các công trình, tiên đoán lý thuyết đòi hỏi có thực nghiệm kiểm chứng...