Hai mươi nhà văn, nhà văn hóa Việt thế kỷ XX - Phong Lê (Thuận Hóa, 2009)
Cuốn sách tập chung 20 bài viết của tác giả từ cuối thập niên 80 về các tác giả như Tản Đà, Vũ Trọng Phụng, Phan Bội Châu, Xuân Diệu, ... Tập chung về cách thức phê bình văn học và tác giả.