Hỏi đáp về văn hóa ẩm thực và trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam (Quân đội nhân dân, 2009)
Với mong muốn giữ gìn và phát triển tinh hoa văn hóa dân tộc; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, khát vọng hòa bình, độc lập dân tộc, giá trị nhân văn và qua đó góp phần cố kết chặt chẽ cộng đồng khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đã cho xuất bản "Tủ Sách Văn Hóa", mỗi cuốn sách trong tủ sách này thể hiện một mảng, một nét văn hóa dưới dạng hỏi đáp ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và làm bật lên được nét văn hóa đặc sắc riêng của từng vùng, miền; từng dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.