Đánh giá độc lực một số chủng vi khuẩn Escherichia coli gây tiêu chảy trên heo con tại các trại chăn nuôi ở miền Đông và Tây Nam Bộ : - Trương, Minh Nhã (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Mục tiêu của đề tài là xác định tỷ lệ các chủng vi khuẩn E. coli phân lập được từ heo con bị tiêu chảy. Xác định serotype của các chủng E. coli phân lập được với kháng huyết thanh chuẩn K88, K99, 987P. Xác định khả năng sản sinh độc tố đường ruột chịu nhiệt ST và độc tố không chịu nhiệt LT của các chủng K88, K99, 987P phân lập được từ heo con bị tiêu chảy. Kiểm tra độ nhạy của các chủng vi khuẩn E. coli phân lập được đối với kháng sinh.