Khảo sát sâu cuốn lá nhỏ hại lúa Marasmia patnalis bradley (Lepidoptera: Pyralidae): khả năng gây hại, thiên địch ký sinh và phản ứng với một số thuốc trừ sâu : - Phan, Thị Cẩm Vân (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là xác định sự gây hại và phân bố của sâu cuốn lá nhỏ Marasmia patnalis Bradley trên lúa ở An Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Các đặc điểm sinh học, thiên địch của M. Patnalis và khả năng gây hại của Marasmia patnalis Bradley trên một số giống lúa. Xác định tính mẫn cảm của Marasmia patnalis đối với một số loại thuốc trừ sâu.