Đánh giá thực trạng và tiềm năng khai thác khoáng sét và ứng dụng sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm từ đất sét ở Đồng bằng Sông Cửu Long : - Lê, Hữu Nghĩa (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài nhằm mục tiêu đánh giá thực trạng quản lý, khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản sét ở các tỉnh ĐBSCL. Tổng hợp, đánh giá tiềm năng trữ lượng tài nguyên khoáng sản sét ở các tỉnh ĐBSCL. Đánh giá tiềm năng ứng dụng của khoáng sản sét cho các mục đích khác nhau, sản xuất và đề xuất một số sản phẩm có triển vọng ở một số vùng của ĐBSCL. Nghiên cứu các quy trình sản xuất một số sản phẩm từ đất sét như: gạch, gốm, sứ, hoa làm từ đất,...