Sâu cuốn lá nhỏ hại lúa Cnaphalocrocis medinalis guenée (Lepidoptera, pyralidae): khả năng gây hại, thiên địch ký sinh và tính mãn cảm đối với một số thuốc trừ sâu : - Bào, Thanh Loan (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài tìm hiểu về kỹ thuật canh tác lúa (giống, phân bón và thuốc trừ sâu) và sự hiểu biết về thiên địch và sâu cuốn lá nhỏ, biện pháp phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ của nông dân vùng ĐBSCL hiện nay. Thành phần loại sâu cuốn lá nhỏ, sự phân bố, gây hại và thiên địch của C. medinalis tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và Kiên Giang. Sự gây hại và phát triển của C. medinalis trên các giống lúa được trồng phổ biến tại ĐBSCL. Tính mẫn cảm của C. medinalis đối với 4 loại thuốc trừ sâu.