Văn hóa giáo dục Việt Nam thời kỳ đổi mới - Nguyễn, Duy Bắc (Thời đại, 2011)
Giới thiệu những vấn đề chung về văn hóa giáo dục Việt Nam, những đổi mới, định hướng chiến lược và giải pháp chủ yếu phát triển giáo dục, đào tạo hiện nay, quản lý nhà nước về giáo dục, xã hội hoá giáo dục, giáo dục các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam…