Mạng sản xuất toàn cầu và vai trò của các công ty đa quốc gia - Lê, Thị Ái Lâm (Khoa học - Xã hội, 2012)
Nội dung nghiên cứu tập trung vào các vấn đề sau: Thế nào là mạng sản xuất toàn cầu và những yếu tố môi trường, kinh tế, xã hội nào ảnh hưởng đến việc hình thành và phát triển các mạng sản xuất toàn cầu; nghiên cứu cấu trúc và sự vận hành của các mạng sản xuất toàn cầu qua nghiên cứu, phân tích thực tiến hoạt động của các mạng sản xuất toàn cầu trong ngành điện tử và ngành dệt may; nghiên cứu vai trò của các công ty đa quốc gia trong việc hình thành và phát triển các mạng sản xuất toàn cầu; dựa trên kết quả nghiên cứu đưa ra những gợi mở để Việt Nam có thể tham gia các mạng sản xuất toàn cầu một cách hiệu quả.