(untitled) - Bùi, Văn Vượng (Hà Nội, 2011)
Sách giới thiệu nhiều tài liệu quý, quan trọng, có nội dung sâu rộng của các tác giả nổi tiếng trong lịch sử như: Nguyễn Trãi, Lê Quý Đôn, Phan Huy Chú, Lê Tắc (Lê Trắc), Lê Công Chất, Ngô Văn Triện, Phạm Văn Độ, Trương Vĩnh Ký, Đào Văn Hội, Bùi Dương Lịch, Vương Duy Trinh, Ngô Vi Liễn, Đào Duy Anh… 40 tác phẩm được lựa chọn đưa vào tổng tập là những tác phẩm tiêu biểu, nổi tiếng nhất trong số những tác phẩm Dư địa chí của Việt Nam, từ thời Trần (thế kỷ XIII) đến trước năm 1954. "Tổng tập dư địa chí Việt Nam" cũng cung cấp cho người đọc những kiến thức bổ ích về tri thức bách khoa đa ngành và liên ngành: địa lý, lịch sử, chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội, danh nhân, cư dân, phong tục, tập quán, nghi lễ, tôn giáo, quân sự, an ninh…
Keywords: Vietnam,Việt Nam; Description and travel,Mô tả và du hành