Lịch sử Việt Nam cổ trung đại - Huỳnh, Công Bá (Thuận Hóa, 2011)
Nội dung trình bày qua 4 phần và 23 chương về toàn bộ quá trình trong chặng đường phát triển của lịch sử cổ trung đại về đất nước và con người Việt Nam, về quá trình dựng và giữ nước từ thời kỳ nguyên thủy cho đến khi thực dân Pháp xâm lược