Tiếng lóng Việt Nam - Nguyễn, Văn Khang (Khoa học Xã hội, 2009)
Cuốn sách này gồm hai phần: Phần I - Đặc điểm của tiếng lóng Việt Nam: Tập trung khảo sát tiếng lóng với tư cách là biến thể đặc thù của ngôn ngữ học xã hội, được hình thành phát triển và tiêu vong dưới tác động của các nhân tố xã hội - ngôn ngữ; gắn liền với sự sinh tồn của từng nhóm xã hội sinh ra chúng và sử dụng chúng cũng như thái độ của toàn xã hội đối với tiếng lóng nói chung và tiếng lóng của từng nhóm xã hội nói riêng. Phần II - Từ điển từ ngữ lóng tiếng Việt: được biên soạn chủ yếu dựa vào nguồn tư liệu mà tác giả thu thập được về các từ ngữ lóng tiếng Việt xuất hiện khoảng 10 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, Từ điển cũng thu thập các từ ngữ lóng xuất hiện trong tác phẩm Bỉ vỏ của tác giả Nguyên Hồng (Vào những năm 30) và một số từ ngữ lóng xuất hiện cuối những năm 70 đầu 80 liên quan đến nhóm xã hội "vượt biên - di tản" nhờ nguồn tư liệu trong luận văn tốt nghiệp của sinh viên ở TP.HCM.