Phân lập, tuyển chọn và định danh vi khuẩn dạ cỏ bò để thủy phân bả mía trong điều kiện in vitro : - Ðỗ, Thị Cẩm Hường (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Tổng quan về gia súc nhai lại, về bã mía, cellulose, cellulase. Sự sinh trưởng của vi khuẩn trong điều kiện nuôi cấy tĩnh. Các phương pháp nghiên cứu như sinh khí in vitro, phân tích xơ trung tính, kỹ thuật PCR,...