Đánh giá các giống đậu xanh (Vigna radiata (L.) Wilczek) có triển vọng dựa trên đặc tính nông học và dấu phân tử SSR : - Nguyễn, Thị Ánh Pha (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài khảo sát được tính đa dạng di truyền của các giống đậu xanh dựa vào đặc điểm nông học và dấu phân tử SSR. Xây dựng được cây phân nhóm di truyền để xác định mối quan hệ di truyền của các giống đậu xanh. Phát hiện được một số đặc tính tốt phục vụ cho công tác khai thác và nghiên cứu giống hiệu quả.