Đánh giá khả năng cố định đạm của vi khuẩn nội sinh đến năng suất và chất lượng của trái khóm trồng tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang : - Trần, Thanh Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài nghiên cứu tìm ra loài vi khuẩn sống trên đất trồng khóm ở Tiền Giang, có nhiều đặc tính có ích cho cây trồng, nhất là có khả năng cố định đạm cao để làm phân vi sinh sử dụng cho cây khóm, nhằm làm giảm lượng phân đạm hóa học, làm cơ sở giảm giá thành sản xuất, vừa đảm bảo chất lượng trái khóm, tạo tiền đề cho sản xuất khóm bền vững theo tiêu chuẩn GAP.