Nhận dạng và trích bản số xe : - Bùi, Văn Thoảng (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài nghiên cứu kỹ thuật nhận dạng biển số xe cùng với lý thuyết giải thuật máy học Boosting (thuật toán Adaboost) và các đặc trưng Haar-like, mô hình cascade. Quy trình xây dựng mô hình (model) nhận dạng biển số xe. Xây dựng lại mô hình nhận dạng để huấn luyện tập dữ liệu là các biển số xe và tập dữ liệu không phải là biển số xe đưa ra mô hình cho phép khoanh vùng và trích các biển số xe.