(untitled) - Vũ, Lê Quỳnh Phương (Cần Thơ, 2012)
Đề tài tập trung nghiên cứu một phương pháp trích đặc trưng ảnh dựa trên đặc trưng Haar-like kết hợp với giải thuật AdaBoost và áp dụng cho bài toán nhận dạng các đối tượng trong ảnh giao thông. Sau đó sử dụng thuật máy học vec tơ hỗ trợ để tiến hành phân lớp. Từ đó đưa ra ứng dụng thực tế phân loại chính xác tình hình giao thông tại các giao lộ với các mức độ không ùn tắc và ùn tắc dựa và ảnh giao thông.
Keywords: Computational learning theory,Optical pattern recognition,Lý thuyết toán học,Nhận dạng mẫu hình quang học