Hỏi đáp về các núi, dãy núi, rừng, đèo dốc nổi tiếng ở Việt Nam - Đặng, Việt Thủy (Quân đội Nhân dân, 2009)
Rừng núi là những món quà quý giá mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đất nước và con người Việt Nam. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, mỗi cánh rừng, ngọn núi, con đèo đã mang trong mình bao câu chuyện thần thoại, cổ tích, bao dấu ấn lịch sử. Người đời sau, người phương xa đôi khi không biết hoặc chưa hiểu hết được về những tên gọi, những câu chuyện hoặc đặc điểm, hình dáng đó. Bởi vậy, ta thường bắt gặp những câu hỏi tương tự như trên. Cuốn sách Hỏi Đáp Về Các Núi, Dãy Núi, Rừng, Đèo Dốc Nổi Tiếng Ở Việt Nam tập hợp các câu hỏi và các câu trả lời xung quanh chủ đề về núi, rừng và đèo dốc nổi tiếng ở Việt Nam, hi vọng góp phần giải tỏa những thắc mắc và bổ sung thêm kiến thức cho các độc giả.