Hỏi đáp về các hang, động, địa đạo nổi tiếng ở Việt Nam - Đặng, Việt Thủy (Quân đội Nhân dân, 2009)
Để giúp bạn đọc tìm hiểu về những hang động thiên tạo và nhân tạo trên, cuốn sách "Hỏi đáp về các hang, động, địa đạo nổi tiếng ở Việt Nam" đã được biên soạn và phát hành. Tổ quốc Việt Nam có địa hình núi non trùng điệp, bên cạnh những núi đá vôi, thiên nhiên đã tạo nên nhiều hang động kỳ thú, tráng lệ, có những hang động vào loại lớn nhất và đẹp nhất thế giới… Những hang động này là kết quả của thiên tạo từ hàng triệu, hàng vạn, hàng nghìn năm trước. Sự khác biệt giữa các hang động là sự phong phú, đa dạng về quy mô, kiểu dáng, cấu trúc, màu sắc, số lượng và tạo dáng các măng đá, nhũ đá trong mỗi hang động. Có hang động thênh thang như những tòa lâu đài lộng lẫy, hoành tráng như một thánh đường. Có hang như một địa đạo dích dắc, càng đi càng thấy huyền bí. Lại có những hang động với màu sắc óng ánh như dát bạc, giữa thế giới náo nhiệt của muôn hình hài kỳ dị, vừa thật vừa ảo, ta ngỡ như lọt vào chốn thiên cung "bồng lai, tiên cảnh" mà choáng ngợp, mà sửng sốt…