Văn hóa và văn hóa học đường - Nguyễn, Khắc Hùng (Thanh Niên, 2011)
Sách gồm 493 trang, tập hợp những bài viết mang tính lý luận sâu sắc. Thông qua sách, tác giả đã cho người đọc thấy được những trải nghiệm thực tế về vấn đề đạo đức, giáo dục và các hành vi trong nếp sống, trong quan hệ đối xử diễn ra trong môi trường học đường hiện nay. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp một cách hệ thống về văn hóa học đường, về khái niệm, vai trò, ý nghĩa cùng những giải pháp nhằm khắc phục tình trạng văn hóa học đường có biểu hiện xuống cấp trong bối cảnh hiện nay và tầm quan trọng của văn hóa học đường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.