Hóa dược và kỹ thuật tổng hợp - Phan, Đình Châu (Bách khoa Hà Nội, 2011)
Trình bày một số kiến thức chung về hoá dược, những kiến thức liên quan cấu trúc và tác dụng, về các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt tính sinh học của một số chất, về dược lý, dược động học của thuốc. Giới thiệu các thuốc tác dụng trên hệ thần kinh trung ương như các thuốc gây tê, gây mê, gây ngủ, thuốc chữ động kinh, thuốc giảm đau, an thần...