Đánh giá hiện trạng khai thác và phân tích ngành hàng khai thác hải sản ở tỉnh Tiền Giang : - Nguyễn, Trọng Tuy (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài mô tả và phân tích thực trạng sản xuất kinh doanh qua việc thu thập số liệu liên quan tới các hoạt động khai thác hải sản, công tác quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi hải sản, cũng như tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ hậu cần. Đề xuất một số giải pháp nhằm cải thiện hiệu quả sản xuất kinh doanh của các tác nhân tham gia ngành hàng khai thác hải sản của tỉnh Tiền Giang.