Cơ học chất lưu - Hoàng, Bá Chư (Bách khoa Hà Nội, 2011)
Trình bày về thuỷ tĩnh và động lực học dòng chất lưu như: những tính chất cơ bản của chất lưu, các phương trình cơ bản dòng một chiều, chuyển động tương đối của chất lưu, dòng chảy lưu thực qua ống và kênh, ứng dụng các phương trình cơ bản cho chất lỏng và cho tính toán dòng chất khí, dòng chất lưu hoàn thiện trong mặt phẳng và không gian...