Phân tích truyền nhiệt hàn và ứng dụng - Nguyễn, Thế Ninh (Bách khoa Hà Nội, 2008)
Tổng quan về quá trình hàn và nguồn nhiệt hàn. Giới thiệu về: các phương pháp giải toán nguồn nhiệt hàn, nghiệm giải tích nguồn nhiệt, quá trình giải các nguồn nhiệt dạng khối cầu, ứng dụng nguồn nhiệt hàn khối elipsoid kép trong việc mô hình hoá các vùng hàn, ứng suất biến dạng hàn và mô hình hoá cấu trúc tế vi kim loại vùng ảnh hưởng nhiệt hàn