Những quả trứng định mệnh - Bulgacov, Mikhail (Lao Động, 2011)
Những quả trứng định mệnh là truyện giả tưởng mang tính ngụ ngôn xã hội, dựa trên cốt truyện những tia sáng đỏ đã vô tình làm sinh sôi đội quân quái vật tàn phá các làng mạc và thành phố mà không quân đội và vũ khí văn minh nào cản nổi.