(untitled) - Stowe, Harriet Beecher (Hà Nội, 2012)
Tác phẩm kể về cuộc đời của một người nô lệ da đen - một con người trung thực, ngay thẳng, biết trọng danh dự. Cuộc đời bác là một chuỗi ngày đen tối tủi nhục, bị bán từ nơi này sang nơi khác, bị đánh đập. Cuối cùng, do bảo vệ nhân phẩm của mình cuối cùng bác bị đánh chết trong một đồn điền trong bông ở miền nam nước Mỹ.
Keywords: American fiction (Vietnamese),American literature,Tiểu thuyết Mỹ (Tiếng Việt),Văn học Mỹ; 19th century,Thế kỷ 19