Thái Đình Lan và tác phẩm hải nam tạp trứ - Trần, Ích Nguyên (Lao động, 2009)
Sách giới thiệu về Thái Đình Lan và truyền thuyết Bành hổ thái tiến sĩ, các văn vật liên quan đến Thái Đình Lan ở Quỳnh Lâm huyện Kim Môn, hành trình của Thái Đình Lan trên đất Việt Nam và những ghi chép về phong tục người Việt và văn bản tác phẩm và dịch bản của Hài Nam tạp trứ