Học để đuổi kịp và vượt : - Nguyễn, Cảnh Toàn (Lao động,Trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây, 2010)
Trình bày những vấn đề về chủ trương đường lối chung của Nhà nước về giáo dục. Những giải pháp cụ thể để dạy, học, thi, về sáng tạo và nghiên cứu khoa học về giáo viên và ngành sư phạm.