Khổng học đăng - Phan, Bội Châu (Văn học, 2010)
Với một quan điểm hết sức tiến bộ, Sào Nam Phan Bội Châu đã đúc kết được tinh hoa của Khổng học thể hiện qua Tứ thư: Luận ngữ, Đại Học, Trung Dung, Mạnh Tử - bốn cuốn sách pháp bảo của Khổng môn, đồng thời nêu rõ những bước thăng trầm của Khổng học qua các triều đại Trung Quốc trước cuộc Cách mạngTân Hợi. Tác giả đã chính minh rằng bản thân tư tưởng Khổng học chính thống là một hệ thống triết học mang tính nhân bản rất sâu sắc, phát huy được những phẩm chất cao cả của con người và nhằm phục vụ cho cuốc sống tốt đẹp của một xã hội bình đẳng.