Kinh nghiệm phát triển kinh tế thị trường ở các nước Asean và khả năng vận dụng vào Việt Nam - Nguyễn Thị Luyến (Chính Trị Quốc Gia, 1997)
Sách nghiên cứu sâu các mô hình phát triển kinh tế thị trường hiện đại của các nước Asean, từ đó gợi mở những suy nghĩ để tham khảo vè vận dụng có chọn lọc vào thực tiễn nước ta trong vấn đề tạo vốn, thu hút vốn, đầu tư trong nước và nước ngoài, vai trò điều tiết của nhà nước, các vấn đề phúc lợi xã hội...