Đạo giáo - Triết lý nhân sinh - Nguyễn, Xuân Huy (Thời đại, 2010)
Đạo giáo là tôn giáo bản địa duy nhất của Trung Quốc xuất hiện từ rất lâu đời. Lão Tử nhà tư tưởng thời Xuân thu được coi là đạo tổ sinh ra đạo giáo và được tôn là Lão Tử Đạo Đức Thiên Tôn. Thời Chiến quốc ông đã viết rất nhiều sách chứa đựng tư tưởng của đạo giáo, về ssau chúng được coi là nhưng kinh sách đầu tiên của Đạo Giáo. Ở Việt Nam , Đạo giáo cùng theo bước chân xâm lược của phong kiến Trung Hoa du nhập vào .Đã có nhiều triều vua của nước ta mở những khoa thi Nho - Phật - Đạo để tuyển người tài.