Công nghệ đường mía - Nguyễn, Ngộ (Bách khoa Hà Nội, 2011)
Giới thiệu các khâu trong quy trình sản xuất đường hiện đại như thu nhận và xử lý dịch nước mía, làm sạch nước mía, quá trình bốc hơi nước mía, nấu đường và chế luyện đường. Một số tính toán cân bằng vật chất, cân bằng nhiệt và cân bằng nước trong sản xuất đường mía