Tệ nạn xã hội : (Khoa học xã hội, 1997)
Trước hết sách cung cấp một cái nhìn tổng quan về thực trạng xã hội hiệ nay trên thế giới, căn nguyên cùng một số biện pháp chống lại. Sau đó là những nghiên cứu sâu vào một số loại tệ nạn xã hội, trong đó nổi bật lên là tội phạm và bạo lực, cờ bạc, buôn lậu, làm hàng giả, mại dâm và nghiện hút, tiêm chích cùng hậu quả của nó là AIDS