Người Ba-na ở Kon Tum = - Nguyễn, Kinh Chi (Tri Thức, 2011)
Những ghi chép cẩn trọng, có kiểm chứng, sự cần mẫn, tỉ mỉ và rất khoa học đã làm nên một công trình nghiên cứu hết sức giá trị, được coi là kho tri thức về lịch sử Kon Tum và văn hóa của người Ba Na. Đây cũng là công trình đầu tiên của ngành Dân tộc học được viết bằng tiếng Việt. Cuốn sách tái bản lần này được in bằng hai ngôn ngữ Việt - Pháp, có bổ sung tư liệu ảnh, trong đó có nhiều ảnh chụp chân dung người Ba Na, về phong tục, tập quán, sinh hoạt của họ và hình ảnh Kon Tum đầu thế kỷ 20. “Người Ba Na ở Kon Tum” là kết quả hợp tác giữa Viện Viễn đông Bác cổ Pháp (EFEO) tại Hà Nội và Viện Nghiên cứu văn hóa (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam). Không chỉ là một công trình nghiên cứu khoa học, người đọc có thể tìm đọc cuốn sách như một tác phẩm văn học với những ghi chép và phân tích hết sức thú vị.