Cơ học giải tích - Đỗ, Sanh (Bách khoa Hà Nội, 2008)
Trình bày các khái niệm cơ bản về cơ hệ không tự do; các nguyên lý biến phân vi phân và tích phân; khảo sát các phương trình chuyển động; phương trình chuyển động của hệ không Hôlônôm...