Hợp tuyển văn học Nhật Bản (Lao động,Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây, 2010)
"Hợp tuyển văn học Nhật Bản" giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu thuộc đỉnh cao trong từng giai đoạn văn học, phản ánh được đặc trưng nghệ thuật và bản sắc văn hóa Nhật Bản một cách sâu sắc. Bên cạnh đó sách cũng giới thiệu một cách cô đọng đặc điểm lý tưởng thẩm mĩ của người Nhật qua từng thời kỳ. Ngoài ra, để làm nổi bật đặc trưng văn học Nhật Bản, các nền văn học gần gũi với Nhật Bản như Trung Hoa, Ấn Độ, Việt Nam... cũng được liên hệ so sánh.