Giáo trình cơ sở môi trường nước - Phạm, Ngọc Hồ (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Nội dung sách trình bày: đại cương về nước tự nhiên, đặc trưng của nước, phân loại nước trong tự nhiên, ô nhiễm - quá trình tự làm sạch và xử lư nước tự nhiên, quản lư và kiểm soát chất lượng nước